THAI NHI 5 TUẦN TUỔI: SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÉ VÀ THAY ĐỔI Ở MẸ

     

Nội dung bài viết

1. Phụ nữ mang thai 5 tuần nên bổ sung dưỡng chất gì?2. Phụ nữ mang thai 5 tuần nên ăn gì để con khỏe mạnh?3. Nguyên tắc dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai 5 tuần


Bạn đang xem: Thai nhi 5 tuần tuổi: sự phát triển của bé và thay đổi ở mẹ

Phụ nữ mang thai 5 tuần nên ăn gì là thắc mắc của nhiều người, nhất là những bà mẹ mới mang thai lần đầu tiên. Bởi vì đây là khoảng thời điểm thai nhi bắt đầu hình thành phôi thai và một số bộ phận trên cơ thể. Ngoài việc thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, chế độ dinh dưỡng khi mang thai tuần thứ 5 cũng là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì nếu mẹ bầu ăn uống sai cách có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Hãy đọc ngay bài viết bên dưới của vred.vn Việt Nam để biết mang bầu tuần thứ 5 nên ăn gì để tốt cho bản thân và thai nhi phát triển khỏe mạnh nhé!

1. Phụ nữ mang thai 5 tuần nên bổ sung dưỡng chất gì?

Khi mang thai 5 tuần, mẹ bầu chưa phải ăn quá nhiều nhưng vẫn cần bảo đảm đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể của hai mẹ con. Ngay từ khi có dấu hiệu mang bầu, các bạn hãy bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng sau đây:

1.1. Mang thai 5 tuần nên bổ sung axit folic

Axit folic hay vitamin B9 có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ thai nhi khỏi nứt đốt sống hoặc dị tật ống thần kinh. Phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng 400 – 600mcg axit folic/ ngày từ thực phẩm tự nhiên hoặc Vital Pregna theo chỉ định của bác sĩ. Axit folic được tìm thấy nhiều trong những loại thịt gia cầm, rau màu xanh đậm, ngũ cốc,…

1.2.

Xem thêm: Vì Sao Thực Vật C4 Có Năng Suất Cao Hơn Thực Vật C3 ? Sinh Học 11


Xem thêm: Những Bài Hát Đêm Trung Thu Của Tác Giả Nào, Những Bài Hát Trung Thu Đưa Ta Về Với Tuổi Thơ


Mang thai 5 tuần nên bổ sung protein

Protein giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và duy trì sự sống. Bên cạnh đó, nó còn giúp bảo đảm sự phát triển của mô bào thai và tăng trưởng mô vú, sản sinh máu,… Vì vậy, mẹ bầu tuần thứ 5 hoặc bất cứ giai đoạn nào cũng không được bỏ qua protein. Mỗi ngày, các bạn cần phải bổ sung protein có trong đậu, thịt, trứng, cá, sữa,…

1.3. Mang thai 5 tuần nên bổ sung sắt

Sắt là vi chất dinh dưỡng cần thiết với mẹ bầu và thai nhi trong việc tạo ra máu. Những người bị thiếu máu do thiếu sắt sẽ thường xuyên bị chóng mặt, chán ăn, cảm thấy mệt mỏi. Nếu mang thai giai đoạn đầu bị thiếu sắt, mẹ bầu sẽ có nguy cơ sảy thai, thai chết lưu. Vì vậy, khi mang thai 5 tuần, các bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu sắt như tim, cật, các loại thịt đỏ, các loại hạt, rau xanh,…

*
*
*
*
Mẹ bầu nên ăn uống đa dạng, đủ chất và tập luyện nhẹ nhàng

3.2. Chia khẩu phần hàng ngày thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày

Ở tuần thứ 5 của thai kỳ, nhiều mẹ bầu bị ốm nghén nên cảm thấy không ngon miệng khi ăn uống. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của thai phụ và gián tiếp ảnh hưởng tới sự phát triển của con. Do đó, các bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ để ăn uống ngon miệng hơn mà vẫn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

3.3. Mẹ bầu 5 tuần nên tập luyện thể dục nhẹ nhàng và đều đặn

Ngoài chế độ dinh dưỡng lành mạnh, phụ nữ mang thai nên kết hợp tập luyện những bài tập thể dục nhẹ nhàng như thiền, đi bộ, yoga,… Mục đích là để giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và giảm tình trạng ốm nghén, buồn nôn,…

Với những thông tin trong bài viết trên đây, hy vọng mẹ bầu đã giải tỏa băn khoăn phụ nữ mang thai 5 tuần nên ăn gì. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, mẹ bầu cần giữ tinh thần thoải mái, có chế độ sinh hoạt khoa học, khám thai định kỳ và bổ sung Vital Pregna theo chỉ định của bác sĩ để bảo đảm thai nhi luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Nếu muốn tìm hiểu thêm về thực phẩm chức năng Vital Pregna, chị em nên liên hệ với vred.vn Việt Nam theo số hotline: 18001770.