THAI 14 TUẦN NÊN ĂN GÌ

     

Mang bầu 14 tuần nên nên ăn những gì để thai nhi hấp thụ giỏi mà người mẹ không thấp thỏm tăng cân vô số ? bắt đầu từ mon này, cơn nghén vẫn dần mất tích và là cơ hội để mẹ tập trung vào việc bồi dưỡng cơ thể, góp con cách tân và phát triển hệ thần ghê và các cơ quan xúc giác, thị giác, thính giác.

Bạn đang xem: Thai 14 tuần nên ăn gì

Mang bầu 14 tuần nên ăn gì để giỏi cho bà mẹ và thai nhi?

· Trứng

Mẹ bầu cần đa số protein cho mục tiêu nuôi dưỡng cơ bắp và xương thai nhi. Bên cạnh ra, khi hấp thụ protein ko những giúp cho em nhỏ bé phát triển giỏi mà bà mẹ cũng không phải lo ngại tăng cân vô số .

· Cá

Chất đạm tự cá cung ứng cho bà mẹ nhiều chăm sóc chất khác như vitamin E, omega 3 – giúp tăng cường hệ thống thần kinh đến em bé. Bên cạnh ra, khi nạp năng lượng cá người mẹ cũng dễ tiêu hóa hơn với phòng kiêng trước ảnh hưởng của apple bón bầu kì. Mặc dù nhiên, người mẹ cần lưu ý nên ăn uống cá đã có được nấu chín và tránh việc dùng những loại cá biển bao gồm chứa thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá ngừ,…

*

· Đậu

Đậu nằm trong nhóm ngũ ly và tuyệt nhiên không thể thiếu trong thực 1-1 dinh dưỡng mang lại bà bầu. Không số đông giàu protein, đậu còn cung ứng nhiều khoáng chất khác như sắt, kẽm, canxi, vi-ta-min B,… giúp khung người khỏe bạo phổi và tăng cường đề kháng mang đến thai nhi .

· Khoai lang

Đối với những người mẹ mang thai 14 tuần nên nên ăn những gì để hỗ trợ đầy đầy đủ dưỡng hóa học cho con mà mẹ không bị thừa cân, dư hóa học thì khoai lang đó là thực phẩm thỏa mãn nhu cầu yêu mong này. Vào khoai lang có khá nhiều vitamin C, folate và giúp chị em phòng ngừa hãng apple bón hiệu quả cùng nhiều tác dụng khác.

· Táo

Một loại trái cây xuất sắc cho bà bầu là táo các loại, trong một số loại quả này chứa rất nhiều oxy hóa và hóa học xơ, giúp kích say đắm hệ tiêu hóa của mẹ chuyển động tốt. Bên cạnh ra, táo bị cắn cũng là thực phẩm luôn luôn được khuyên bổ sung cập nhật trong chính sách ăn kị của người mẹ bầu trường hợp mẹ không muốn thừa cân mà nguồn bồi bổ cho bé vẫn đảm bảo.

· Óc chó, hạnh nhân

Hai nhiều loại hạt này được mang lại là tốt nhất có thể cho thiếu nữ mang bầu với nguồn dưỡng chất vô cùng phong phú như axit béo omega 3, vi-ta-min E, protein – mọi dưỡng chất đặc biệt quan trọng cho sự trở nên tân tiến hệ xương và tuyến trung khu thần kinh của thai nhi.

· rau chân vịt

Trong rau xanh chân vịt bao gồm lượng fe cao, điều đó rất có lợi cho sự trở nên tân tiến các tế bào máu của thai nhi và rất quan trọng cho những bà bầu bầu bị thiếu máu. Không tính ra, rau củ chân vịt còn chứa nhiều axit folic bổ ích cho hệ thần gớm của em bé.

Xem thêm: Mua Online Mặt Nạ Lột Mụn Cho Nam Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết, Mặt Nạ Lột Mụn Cám, Đầu Đen Black Mask

*

· Sữa tươi không đường

Để hạn chế “chạm mặt” gần như cơn đau bụng, nhức lưng thì bà bầu cần đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho cơ thể từ sữa. Một số loại sữa tốt nhất cho mẹ là sữa bóc tách béo, ít mặt đường và bà bầu cũng rất có thể dùng sữa bầu nếu được sự có thể chấp nhận được từ bác sĩ.

· trái bơ

Nguồn axit bự omega-3 dồi dào trong trái bơ đưa về rất nhiều lợi ích cho các mẹ thai và thai nhi. Lời khuyên cho người mẹ là nên ăn trực tiếp bơ tươi, tránh việc uống sinh tố do đường với sữa vào sinh tố sẽ làm mẹ dễ tăng cân hơn.

Những nhiều loại vitamin bà bầu cần bổ sung trong tháng máy 4

Thai 14 tuần nên nên ăn những gì nói riêng rẽ hay dinh chăm sóc cho mẹ bầu tháng thứ 4 nói phổ biến đều yên cầu nguồn vitamin đa dạng nhằm tăng cường sức đề kháng đến mẹ. Không đa số vậy, vitamin còn là thành phần giúp hình thành các cơ quan tác dụng ổn định trong tiến độ đầu thai kỳ.

Vitamin A: Không thể thiếu trong mối cung cấp dinh dưỡng cho những người mẹ, một số loại vitamin này có tương đối nhiều trong trứng, sữa, tôm, cá, gan hễ vật. Những các loại rau có màu xanh đậm như rau xanh muống,ra bó xôi, rau củ dền, rau đay, rau củ khoai lang,…

Vitamin B1: Thực phẩm nhiều vitamin B1 gòm bao gồm ngũ cốc, đậu, gạo, bột mì, bột đậu xanh…

Vitamin B2: Nằm trong team vitamin giúp bé xíu hoàn thiện tác dụng não bộ và có tương đối nhiều trong những loại ngũ ly toàn phần, thịt nạc động vật.

Vitamin B6: Được search thấy các trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, bắp ngô…

Vitamin B9 (hay nói một cách khác là axit folic): mục đích giúp phát triển óc bộ, bảo đảm an toàn hệ thần kinh trung ương cho bầu nhi. Chị em bầu nên ăn uống măng tây, rau củ xanh, gan, thịt gà, trứng để bổ sung axit folic.

*

Vitamin PP: Bà bầu bổ sung vitamin này bằng cách ăn thịt, cá, tôm, cua, ếch, những loại đậu, giá chỉ đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau xanh bí,…

Vitamin B12: Có vào thịt cừu, dê, cá, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, cải xoong, cải bắp quả hạnh nhân, nước khoáng…

Vitamin C: Những các loại rau xanh như rau củ muống, rau xanh ngót, bắp cải, cải xoong, quả cam, chanh, bưởi, xoài, ổi, khoai tây, hành tây, ớt ngọt, khoai lang, củ cải, rau xanh mùi, …

Vitamin D: Có những trong dầu cá, cá hồi, gan, lòng đỏ trứng, giết lợn, chất mập của sữa.

Xem thêm: Những Điều Mẹ Cần Biết Kinh Nguyệt Sau Khi Sinh : Bình Thường Hay Bất Thường?

Vitamin E: Chiết xuất từ các loại dầu hạt, rau xanh dền, giá bán đỗ, trái mơ, trái đào, gạo, ngô, lúa mì.


Posted in Bà bầu, mang thaiTagged Bà bầu nên nạp năng lượng gì, mang thai 14 tuần, người mẹ bầu nên ăn gì, nên nạp năng lượng gì

Điều hướng bài bác viết