Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Hấp Dẫn

     
*



(0)
*

Các con vật nước ngọt tuyệt món ăn uống từ đồng ruộng như lươn, cá lóc, cá trê, ốc đồng khôn xiết ngon cùng hấp dẫn. Chúng tất cả điểm phổ biến là khôn xiết bắt miệng lúc kết phù hợp với khế chua, chuối xanh...Hôm nay shop chúng tôi xin chia sẻ cách làm cho món ốc nấu chuối xanh cho những bạn. Thử vào phòng bếp làm và thưởng thức xem gồm ngon như lời đồn hay không nhé!

*

Đặc điểm của giết thịt ốc

Nhìn chung các loài ốc đều sở hữu giá trị dinh dưỡng lớn, cung cấp nhiều protein, canxi, dưỡng chất và những loại vitamin không giống nhau. Dù ốc nước ngọt xuất xắc ốc nước mặn cũng thường rất ngon. Tuy nhiên ốc đồng hay được kết hợp với các nhiều loại quả như khế chua, chuối chát đun nấu để giảm bớt mùi tanh và vị ngon hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu món ốc xào chuối xanh ngon hấp dẫn

Thịt ốc tương đối dai, càng nhai càng ngọt với béo, là món nhậu lôi cuốn của cánh mi râu. Tuy nhiên thịt ốc gồm nhược điểm là chứa được nhiều ký sinh trùng vì chưng sống dưới đáy nên cần nấu thật kỹ. Tránh việc ăn sâu vào bị giun sán hoặc ngộ độc thức ăn uống gây nguy hiểm.

Món ốc nấu quả chuối xanh là món ăn được nhiều người yêu thương thích, từ tín đồ già cho đến trẻ em. Shop chúng tôi sẽ gợi ý bạn chi tiết cách làm ở chỗ dưới.

Nguyên liệu để làm món ốc nấu ăn với chuối xanh

Sau đó là các nguyên vật liệu cần sẵn sàng để bao gồm món ốc thật thơm ngon với hấp dẫn. Nhớ chuẩn bị đầy đủ để món ăn không biến thành thiếu mất hương vị mong ước nhé bạn.

Ốc bươu đen: 0.5 kg,

Thịt ba chỉ: 100g ,

Đậu phụ: 1 miếng,

Chuối xanh: 4 quả,

Cà chua: 1 quả,

Mẻ : 2 thìa,

Nghệ tươi: 1 củ ,

Rau nạp năng lượng kèm: rau củ lốt, hành lá, tía tô,

Hành tỏi khô,

Gia vị cơ bản, dầu ăn.

Bây giờ họ đi vào xem giải pháp làm nhé!

Các bước làm món ốc nấu chuối xanh ngon không chống được

Với nhiều nguyên liệu như trên thì phía trên được đánh giá là món nạp năng lượng hơi cầu kỳ nhưng không mất quá nhiều thời gian để thực hiện.

B1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc: Nếu bạn mua được ốc đang sơ chế qua thì rất tốt, còn không tự làm cho ốc tươi còn vỏ đã ngon hơn. Lúc mua ốc về ngâm vào nước vo gạo giảm thêm trái ớt tươi nhằm ốc nhả nhớt cùng đất ra. Tiếp nối lấy dao chặt ốc và lấy phần giết thịt ốc, không đem phần ruột ốc nhé. Trên thân ốc bao gồm một viên cứng rước lấy dao quăng quật nó đi.

Nếu thấy mất thời gian bạn cũng có thể luộc ốc lên đang lấy giết thịt ốc và quăng quật cục black dễ hơn. Tuy nhiên làm ốc sinh sống thì thịt sẽ ngon ngọt hơn nhiều. Tiếp theo ;ấy ít muối hạt và chanh hoặc giấm bóp sạch ốc, rửa sạch nhằm ráo, cắt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Bài 37: Các Đặc Trưng Cơ Bản Của Quần Thể Sinh Vật Là Gì, Các Đặc Trưng Cơ Bản Của Quần Thể Sinh Vật

Thịt ba rọi cắt miếng mỏng dính và dài.

Chuối xanh các bạn đem gọt vỏ cắt từng khúc một ngắn rồi giảm làm 4, tiếp nối ngâm nước muối cụ chút chanh sẽ không trở nên thâm.

Các nhiều loại rau nhặt, cọ sạch, nhằm ráo. Hành tỏi nghệ băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

Để ốc nấu chuối xanh ngon thì phần ướp các gia vị rất đề nghị thiết. Làm thịt ốc rước ướp với hành tỏi băm, nghệ tươi và gia vị. Thịt ba chỉ đem ướp gia vị, hành tỏi băm, tiêu.

Bước 3: sẵn sàng nguyên liệu phụ

Cắt đậu từng miếng vuông vừa nạp năng lượng rồi cừu giòn, chuối xanh vớt ra rồi luộc chần qua với nước sôi.

*

Bước 4: Xào ốc với thịt.

Xem thêm: Có Mấy Đặc Điểm Chỉ Có Ở Ti Thể Và Lục Lạp?(1) Có Màng Kép Trơn Nhẵn(2) Chất Nền

Lấy một cái chảo để phi hành tỏi băm khi thơm thì đổ ốc vào xào chín, kế tiếp đổ ốc ra bát. Dùng chảo này nhằm xào tiếp thịt ba chỉ cho tới khi săn lại, kế tiếp cho chuối chần vào xào, bỏ thêm cà chua vào. Xào một khi tới khi thô cạn nước cho 1 ít nước sôi vào xào tiếp rồi mang lại mẻ, đậu phụ cừu vào, khoảng chừng 5 phút sau cho ốc vào xào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Món ốc nấu quả chuối còn xanh đã ngừng rồi đấy, các bạn múc ra sơn rồi cho các loại rau thơm thái nhỏ tuổi kèm chút tiêu lên trên. Nếu không tồn tại thời gian chuẩn bị bạn cũng có thể đến với hoa màu 29 để hưởng thụ nhé!