MANG THAI THÁNG THỨ 4 NÊN ĂN GÌ, TRÁNH GÌ TỐT NHẤT?

     

Tháng thứ 4 được coi là giai đoạn dễ chịu nhất với với mẹ bầu khi những cơn ốm nghén đã dần được đẩy lùi và cảm thấy thèm ăn hơn. Tháng thứ 4 là thời kỳ mà thai nhi phát triển mạnh mẽ và dinh dưỡng cho mẹ bầu trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Vậy phụ nữ mang thai tháng thứ 4 nên ăn gì để thai nhi phát triển khỏe mạnh? Cùng vred.vn Việt Nam tìm hiểu câu trả lời với bài viết bên dưới đây nhé!

1. Thay đổi về nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu khi mang thai tháng thứ 4

Mang thai tháng thứ 4 là giai đoạn thai nhi phát triển mạnh mẽ khi hình hài đã gần được hoàn thiện và các cơ quan, bộ phận trên cơ thể cũng gần đạt được đầy đủ chức năng. Trong thời gian này, cơ thể của mẹ bầu sẽ cần phải làm việc nhiều hơn để cung cấp canxi làm cứng xương và điều chỉnh những cơ quan của thai nhi. Do đó, việc xây dựng chế độ dinh dưỡng sẽ hỗ trợ em bé trong bụng về cả chiều cao và cân nặng.

Bạn đang xem: Mang thai tháng thứ 4 nên ăn gì, tránh gì tốt nhất?

Tháng thứ 4 của thai kỳ là thời kỳ mà thai phụ cần nhu cầu chất đạm cao nhất, khoảng 74 – 95g/ ngày. Ngoài ra, từ tháng này trở đi, mẹ bầu cần phải tăng năng lượng và những chất dinh dưỡng để bảo đảm nhu cầu cho sự phát triển của thai nhi, rơi vào khoảng 2000 calo/ ngày. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cần khoảng 2000ml nước và 10mg vitamin D/ ngày.

*
*
*
*
Mẹ bầu mang thai tháng thứ 4 nên ăn các loại rau xanh

3. Phụ nữ mang thai tháng thứ 4 nên kiêng ăn gì?

Bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn uống phù hợp và đầy đủ các chất dinh dưỡng, mẹ bầu tháng thứ 4 nên tránh những loại thực phẩm như sau:

– Phô mai mềm thường được làm từ sữa chưa tiệt trùng nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

– Cá biển chứa Methylmercury khiến thai nhi bị chậm phát triển trí não, thay vào đó mẹ bầu có thể thay thế bằng những loại cá nước ngọt.

Xem thêm: Tóm Tắt Lý Thuyết Vật Lý 10 Học Kì 2, Tóm Tắt Công Thức Vật Lí Lớp 10 Cả Năm

– Các món ăn đường phố vì có thể chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe mẹ bầu vì không có nguồn gốc rõ ràng, cũng như không được chế biến kỹ lưỡng.

– Trái cây sấy chứa những chất gây nóng cho cơ thể nên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều loại thực phẩm này trong ngày.

Xem thêm: Thuốc Trừ Cỏ Cháy Nhanh - Thuốc Cỏ Cháy Nhanh Thế Hệ Mới 4

– Cam thảo có thể gây kích thích cơn co thắt nên phụ nữ mang thai hãy tránh các loại thực phẩm có chiết xuất từ cam thảo như kem đánh răng, kẹo,…

Qua bài viết trên đây, vred.vn Việt Nam tin rằng chị em đã tìm ra đáp án cho câu hỏi: “Phụ nữ mang thai tháng thứ 4 nên ăn gì?”. Theo đó, mẹ bầu cần phải đa dạng các dạng thực phẩm trong thai kỳ và ăn với lượng vừa phải để cân bằng dinh dưỡng. Hơn nữa, trong giai đoạn mang thai 4 tháng, các bạn cũng nên hạn chế ăn những loại thực phẩm chế biến sẵn và không ăn quá nhiều phô mai mềm, đồ sấy khô, bột lúa mì,… Đối với những mẹ bầu nghén nặng, mắc bệnh, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng khoa học hơn. Nếu muốn tham khảo thêm thực phẩm chức năng Vital Pregna, các bạn hãy liên hệ ngay với vred.vn Việt Nam theo số hotline: 18001770.