Đàn gì bé xíu 6 chân

     

Thường xuyên đùa đố với trẻ không chỉ có giúp trẻ vui vẻ, gắn kết tình cảm người mẹ con ngoài ra kích ưng ý não cỗ phát triển, cũng tương tự tăng năng lực ghi nhớ, tập trung ở trẻ. Dưới đó là 100 câu đố mẹo về các thể loại, bà mẹ hãy đùa cùng bé nhỏ mỗi ngày nhé!


I. CÁC CÂU ĐỐ VỀ bé VẬT

*

Con thỏ tất cả tai lâu năm lông mượt

1.

Bạn đang xem: đàn gì bé xíu 6 chân

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt


Có tài chạy nhanh

Là con gì? (Đáp án: bé thỏ)

2 . Thường nằm đầu hè

Giữ mang đến nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là con gì? (Đáp án: nhỏ chó)

3. con gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì? (Đáp án: con vịt con)

4. bé gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất xuất sắc (Đáp án: con trâu)

5. hay nằm đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng (Đáp án: nhỏ chó)

6. con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: bé vịt)

7. bé gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinh mơ

Gọi người thức giấc? (Đáp án: bé gà trống)

8. nhỏ gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy. (Đáp án: con gà mái)

9. mẫu mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông đá quý mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” cả ngày (Đáp án: nhỏ gà con)

10. Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng kèm bạn

Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: bé bò)

11. nhỏ gì nhì mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng, mê thích trèo cây cau (Đáp án: con mèo)

12. Tôi vốn khôn cùng hiền lành

Thường nạp năng lượng lá, rau củ thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng ngay người (Đáp án: bé cừu)

13 . Bé gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò (Đáp án: bé heo)

14. nhỏ gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh như gió? (Đáp án: bé ngựa)

15. nhỏ gì kêu “be be”

Đầu bao gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn đủ lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người (Đáp án: con dê)

*
Con dê

16. tên cũng điện thoại tư vấn là gà

Thân hình lại cao to

Dưới cổ bao gồm bìu da

Đuôi xòe như công múa? (Đáp án: con gà tây)

17. con trai và bọn ong có điểm gì khác nhau?

(Đáp án: đàn ông là con vật sống bên dưới nước, còn đàn ong sống trên cây)

18. Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt xuất sắc thay

Tối tối tăm mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì? (Đáp án: con dơi)

19. bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac nhì bên

Chầu vua thượng đế

Là nhỏ gì? (Đáp án: con voi)

20. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng tinh ranh nhử mồi?

Là bé gì? (Đáp án: con cò)

21. bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai dòng lúc lắc

Một chiếc tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa đầm vũng?

Là nhỏ gì? (Đáp án: bé trâu)

22. Mình bởi hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc.

Là bé gì? (Đáp án: nhỏ mọt)

23. Bốn con chung một vần cờ (c). Hỏi:

Con gì tập bơi lượn tốt nhanh? (Đáp án: con cá)

Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: bé cua)

Con gì khiêu vũ giỏi giang? (Đáp án: nhỏ công)

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: nhỏ cóc)

24. con gì ở dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu cần lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no

Sao Trư chén bát Giới cho thăm dò bà con? (Đáp án: nhỏ cá heo)

25. nhỏ gì cứ mải táp ruồi?

Là còn gì? (Đáp án: bé cóc hoặc nhỏ ếch)

26. Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp nhất như phương diện trời

Đến khi đau yếu màu sắc tươi xám dần

Là loại gì? (Đáp án: loại mào của con gà trống)

II. CÁC CÂU ĐỐ VỀ ĐỒ VẬT, SỰ VẬT, CÂY CỐI

1. con gì nạp năng lượng lửa cùng với nước than? (Đáp án: con tàu)

*
Con tàu

2. cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao.

Đào chẳng thấy, mang chẳng được? (Đáp án: phương diện trăng)

3.Cái gì trong trắng không tính xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? (Đáp án: Bánh chưng)

4. con gì chở được miếng gỗ phệ nhưng không chở được hòn sỏi?

(Đáp án: con sông)

5. vật gì đánh cha, đánh má, tấn công anh, tiến công chị, tấn công em?

(Đáp án: Bàn chải tiến công răng)

6. Giữa lưng trời gồm vũng nước trong

Cá lòng tong lội không tới, nhỏ ong chẳng vào?

Là trái gì? (Đáp án: Trái dừa)

7. Một người mẹ mà đẻ bốn con

Con thời ba tuổi, mẹ còn tồn tại hai

Là gì? (Đáp án: Chân tay)

8. phân tử gieo tới tấp

Rãi hầu hết khắp ruộng đồng

Nhưng phân tử gieo chẳng nảy mầm

Ðể bao phân tử khác mừng trung bình mọc xanh

Là hạt gì? (Đáp án: phân tử mưa)

9. Thân em xưa ở những vết bụi tre.

Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra.

Là cái gì? (Đáp án: Quạt giấy)

10. định kỳ nào dài nhất?

(Đáp án: kế hoạch sử)

11.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Gdcd Lớp 10 Bài 10, Trắc Nghiệm Gdcd 10 Bài 10 Có Đáp Án (Phần 2)

Vừa bởi thằng bé xíu lên ba

Thắt sống lưng con chạy ra bên ngoài đồng

Là gì? (Đáp án: Bó mạ)

12. con gì có thịt ko xương

Dầm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề

Hiên ngang đọ sức thủy tề

Giữ mang đến đồng ruộng bốn bề xanh tươi

Là bé gì? (Đáp án: bé đê)

13. Anh vị trí kia sông, em vị trí này sông

Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em.

Là chiếc gì? (Đáp án: Cối xay)

14. Cây khô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tè nhân bi quan chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử bắt đầu dương danh

Là dòng gì? (Đáp án: Cây đàn)

15. vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy nhiên nằm lại đứng?

Là cái gì? (Đáp án: Bàn chân)

16. trên hang đá, dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá thờn bơn

Là cái gì? (Đáp án: loại miệng)

17. Tôi ăn trước, tôi lại ăn thừa

Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn.

Là dòng gì? (Đáp án: Đầu bếp)

*
Đầu bếp

18. Ở nhằ bằng tựa bắp tay

Ra ngoài bành trướng khổng lồ tày chiếc nia

Là mẫu gì? (Đáp án: loại dù)

19. bản thân rồng, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, ngày hè nở con

Là cây gì? (Đáp án: Cây cau)

20. Hai chị em sinh tía chục con

Ở thông thường nhà ngoại giả sinh sự đánh nhau

Đánh nhau thì tiến công trên đầu

Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn

Là gì? (Đáp án: Cờ tướng)

21. Vốn xưa ở khu đất sinh ra

Mà ai ai cũng gọi tôi là bé quan

Dốc lòng bài toán nước lo toan

Đầy vơi cũng mặc trần gian ít nhiều

Là mẫu gì? (Đáp án: Cái ấm bằng đất nung)

22. Chẳng lợp mà lại thành mái

Chẳng cấy mà mọc đều

Già thì trắng phau phau

Non thì đen kin kít

Là gì? (Đáp án: Mái tóc)

23. làng mạc đông nhất là làng mạc nào?

(Đáp án: thôn hội)

24. con phố dài tuyệt nhất là con đường nào?

(Đáp án: Đường đời)

25. Quần rộng nhất là quần gì?

(Đáp án: Quần đảo)

26 . Nhỏ gì đập thì sống, ko đập thì chết?

(Đáp án: bé tim)

27. Tứ chân đạp đất từ bỏ bi

Đã ăn chén sứ, xấu hổ chi bát sành

Là gì? (Đáp án: Tủ đựng chén bát)

28. Bỏ bên cạnh nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì? (Đáp án: Bắp ngô)

III. CÁC CÂU ĐỐ MẸO (Lưu ý các câu đố này giành riêng cho các nhỏ nhắn từ 6 tuổi trở lên)

1. dịch gì bác bỏ sĩ bó tay? (Đó là bệnh… gãy tay)

2. tất cả 1 lũ chim đậu trên cành, fan thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con? (Đáp án: Rằm là 15, nghĩa là chết 15 con)

3. Nắng tía năm tôi không vứt bạn, mưa một ngày sao các bạn lại quăng quật tôi là mẫu gì? (Đáp án: Đó là mẫu bóng của mình)

4. bên trên nhấp dưới lag là đang có tác dụng gì? (Đáp án: Đó là đang câu cá)

5. nhỏ gấu trúc mong muốn gì nhưng mà không lúc nào được? (Đáp án: gấu trúc chỉ có 2 white color đen cho nên nó ao ước được chụp hình màu)

*

Gấu trúc

6. giả dụ chỉ bao gồm một que diêm, vào một mùa đông giá rét giá rét, bạn phi vào căn phòng tất cả một cây đèn, một bếp dầu, cùng một phòng bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên? (Đáp án: Que diêm)

7 . 2 nhỏ vịt đi trước 2 con vịt, 2 bé vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi thân 2 bé vịt. Hỏi tất cả mấy bé vịt? (Đáp án: 4 con)

8. con gì ko gáy ò ó o mà tín đồ ta vẫn call là gà? (Đáp án: Gà nhỏ và con gà mái)

9. 2 người: 1 lớn, 1 bé nhỏ đi tột đỉnh một trái núi. Người bé bỏng là con của người lớn, nhưng tín đồ lớn lại không phải phụ thân của bạn bé, hỏi tín đồ lớn là ai? (Đáp án: Mẹ)

10. nguyên nhân con chó không cắm được đuôi của mình? (Đáp án: vì chưng đuôi nó cảm thấy không được dài)

11. bên trái đường có 1 căn nhà xanh, bên yêu cầu đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu? (Đáp án: Ở Mỹ)

12. trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua tín đồ thứ 2 bạn sẽ đứng đồ vật mấy? (Đáp án: đồ vật 2)

13. con trai có gì quý nhất? (Đáp án: Ngọc trai)

*
Cái quý duy nhất của nam nhi là ngọc trai

14. Núi nào cơ mà bị chặt ra từng khúc? (Đáp án: Thái Sơn. Vày "thái" tất cả nghĩa cắt, chặt ra)

15 . Dòng gì black khi bạn mua nó, đỏ khi sử dụng nó với xám phun khi quăng quật nó đi? (Đáp án: viên than)

16.Có một cây cầu bao gồm trọng thiết lập là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt thừa trọng mua trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một dòng xe cài chở hàng, tổng trọng download của xe 8 tấn + mặt hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các nhỏ nhắn làm sao bác bỏ tài qua được cây ước này (Không được sút hàng thoát khỏi xe)? (Đáp án: chưng tài cứ đi qua thôi, còn xe cộ thì sinh hoạt lại)

17. bạn cũng có thể kể ra ba ngày liên tục mà không mang tên là trang bị hai, sản phẩm công nghệ ba, sản phẩm tư, máy năm, thiết bị sáu, sản phẩm bảy, công ty nhật? (Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai)

18. Câu đố: Vua gọi bà xã bằng gì? (Đáp án: bằng mồm (miệng)

19. công ty Lan gồm 3 anh em, người anh đầu tên là tuyệt nhất Hào, fan thứ nhị tên là Nhị Hào. Hỏi tín đồ thứ 3 tên gì? (Đáp án: Lan là bạn thứ 3)

20. nguyên nhân có những người đi taxi mà lại sao bọn họ lại không trả tiền? (Vì chúng ta là lái xe taxi đó)

21. có một cây lê gồm 2 cành, mỗi cành bao gồm 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn gồm 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ dại có hai cái lá, cạnh mỗi dòng lá bao gồm hai quả. Hỏi bên trên cây đó tất cả mấy quả táo??? (Đáp án: không có quả táo bị cắn dở nào vày lê cần yếu ra quả hãng apple nào bên trên cây được)

22. có một rổ táo, vào rổ có tía quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi cá nhân một quả mà vẫn còn đó một quả trong rổ??? (Đáp án: Đưa cho 2 bạn đầu mỗi cá nhân 1 quả. Còn 1 trái trong rổ đưa nguyên cả loại rổ đựng trái táo cho tất cả những người còn lại thì 3 người mỗi người đều có 1 quả, và cũng có một quả vào rổ)

23.

Xem thêm: Bài Soạn Văn 11 Câu Cá Mùa Thu Ngắn Nhất, Soạn Bài Câu Cá Mùa Thu

chỗ nào có mặt đường xá, nhưng không tồn tại xe cộ; tất cả nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào??!! (Đáp án: Trong bản đồ)

24. có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng tới hướng phương diện trời mọc, nó xoay trái 2 vòng kế tiếp quay ngược lại kế tiếp lại quay yêu cầu hay vòng hỏi dòng đuôi của nó chỉ hướng nào? (Đáp án: Chỉ xuống đất)