Cách Làm Bột Ca Cao

     
Để bao gồm được sản phẩm bột ca cao nguyên chất không chỉ là đơn thuần là lấy hạt mang phơi nhưng nó còn tồn tại cả một quy trình. Quá trình này được khám nghiệm và đo lường nghiêm ngặt vì nếubởi nóảnh hưởng rất cao đến quality của sản phẩm bột cacao. Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu quá trình này nhé

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tầm quan trọng đặc biệt của việc thu hoạch cùng sơ chế cacao làm cho ra cacao bột cũng giống như những thành phầm cacao khác.

Bạn đang xem: Cách làm bột ca cao

Công Đoạn Thu hoạch:

Trong thời hạn thu hoạch, bởi vì cây rất cao và miếng dẻ bắt buộc không thể trèo lên hái được, vì vậy những người công nhân yêu cầu trang bị một nhỏ dao với tay cố dài để giảm quả từ đông đảo cành tối đa mà không làm xây xước vỏ cây. Còn ở đầy đủ cành thấp thì người ta chỉ cần một con dao ngắn với khá to. Cần sử dụng dao chặt một vài nhát thật to gan là hoàn toàn có thể bổ đôi quả ca cao ra và kế tiếp những fan công nhân rất có thể xúc múi ra và loại bỏ đi vỏ quả. Hết sức nhanh sau thời điểm người ta té những quả ca cao ra, color của hạt gấp rút chuyển từ màu ngà sang màu tím sẫm.

Hạt Cacao nguyên hóa học rang chín


*

Công Đoạn Lên men


Lên men là vượt trình quan trọng đặc biệt đầu tiên vào việc nâng cao chất lượng phân tử ca cao. đa số hạt ca cao với phần thịt trái còn tươi dính vào được cho vào hộp hay những cái giỏ đặt lên trên men trong khoảng 2-9 ngày, tuỳ thuộc vào độ ẩm.

Báo giá chỉ Cacao Nibs


*

Vi khuẩn cùng men có trong không khí phân huỷ phần thịt quả tạo ra axit acetic (thành phần chủ yếu của giấm) và rồi trở thành rượu, với một số lượng nhiều như lượng rượu tạo thành từ nho. Color của chúng chuyển tự tím sang trọng nâu và ban đầu có hương thơm chocolate. Mùi thơm tăng còn độ đắng thì giảm và hạt đưa sang màu nâu đỏ sẫm. Lúc này những hạt cacao đã sẵn sàng chuẩn bị cho quá trình tiếp theo: làm cho khô.

Xem thêm: Tác Dụng Của Mật Ong Manuka, Mật Ong Manuka Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Túi bột Cacao nguyên chất 250gr - 90k/túi

Công ĐoạnLàm khô

Việc có tác dụng khô hạt cacao hỗ trợ cho hương vị mặn mà hơn do làm mất đi đi ít nước trong nó. Phân tử ca cao thường xuyên được xếp lên khay hay những chiếc chiếu làm cho từ tre nứa và phơi nắng tốt sấy bằng lửa nhỏ, hoặc bằng những ống thổi khí nóng trong phòng kín. Chúng được đảo liên tiếp để đảm bảo an toàn độ thô đồng đều. Quá trình này thường mất khoảng chừng 10 tới 20 ngày, và tiếp nối hạt sẽ được phân một số loại theo form size to bé dại khác nhau, phân tử càng lớn càng đắt. Rồi bọn chúng được đóng góp vào giữa những bao lớn, đề tên số đông trang trại trồng rồi được chuyển tới những nhà máy tiếp tế chocolate ở khắp nạm giới.


*

*

Nhiệt độ để rang hạt là 1 điều vô cùng quan trọng, yên cầu phải theo dõi nghiêm ngặt bởi lẽ: nếu rang quá lạnh sẽ làm cho hỏng hương vị tự nhiên và thoải mái và làm chúng trở buộc phải quá đắng, còn trường hợp rang không đủ độ vẫn làm chúng không huyết được hết hết hương thơm cũng tương tự vị đắng tự nhiên của mình. Nhiệt độ trong suốt quy trình rang đề xuất được đo lường và thống kê sao cho cân xứng với từng loại hạt riêng biệt biệt. Những các loại hạt ca cao nhẹ đề xuất được rang ở ánh sáng thấp hơn hồ hết hạt to cùng nặng. Hạt dùng để cho ra thành phẩm là bột ca cao đề xuất rang ở ánh sáng thấp hơn hạt đã dùng để gia công chocolate. Thời hạn cho công đoạn này hay từ nửa tiếng đến khoảng tầm 2 giờ. Và phần đông nhà tiếp tế chocolate Châu Âu hay rang cùng với thời gian dài ra hơn nữa và ánh sáng thấp hơn nhằm cho ra đời những thành phầm có hương vị tuyệt hơn.

Báo giá bán bơ cacao nguyên chất

Công Đoạn Xay hạt

Hiện nay, có những loại máy có đủ cả 2 tác dụng là vừa rang vừa xay hơi tiện lợi


Quá trình xay và sàng hạt làm vỡ hạt, sa thải đi phần vỏ vốn khối lượng nhẹ hơn hạt vô cùng nhiều. Tiếp nối hạt ca cao được xay nhỏ tuổi ra thành bột (gọi là nibs). Lượng chất phệ chứa trong chúng, bơ ca cao, bị rã lỏng cùng bột ca cao lúc này bị quyện lại thành một khối bao gồm màu nâu sẫm call là chocolate liquor (dù tên vậy nên nhưng nó không hề chứa cồn, và ở ánh sáng phòng thì nó đặc chứ không cần chảy lỏng).

Xem thêm: Số Khối Là Khối Lượng Tuyệt Đối Của Nguyên Tử Lưu Huỳnh (Gồm 16 Pro


*

Ngay lúc này, chocolate liquor đã có thể sử dụng để gia công thành bột ca cao hay chocolate. Chocolate liquor được ép lấy hóa học lỏng và phần còn lại được thiết kế lạnh và tán thành bột, đó chính bột ca cao ko đường.

Cacao bột sữa 3in1

Mua bột Cacao ở đâu bảo vệ chất lượng?

Túi Cacao nguyên hóa học 500gr: 170.000đ/túi (Cacao Việt Nam) - 180k/túi (Cacao Châu Phi)

Túi Cacao nguyên tuyệt nhất 250gr: 90.000đ/túi (Cacao Việt Nam) - 100k/túi (Cacao Châu Phi)