CÁCH CHẾ BIẾN QUẢ PHÚC BỒN TỬ

     

Quả Phúc bể Tử không chỉ là được nạp năng lượng quả tươi nhiều hơn ngon hơn, bổ dưỡng hơn khi được chế trở thành sữa chua, sinh tố xuất xắc soda phúc bể tử. Tương đối nhiều món ngon, té dưỡng thưởng thức hoài không ngán mỗi ngày. Ví như bạn không biết hết bí quyết hãy đuc rút ngay 8 cách sản xuất quả phúc bồn tử thơm ngon bổ dưỡng tại nhà trong thời điểm đó nhé!

Dù phúc bồn tử (hay còn được gọi là mâm xôi) có giá cả còn tương đối mắc thế tuy vậy với rất nhiều tính năng tốt mang đến sức khỏe, song các món ăn uống thức uống thu hút từ một số loại quả này vẫn khiến cho nhiều người nhiệt tình và sử dụng. Với 8 cách bào chế từ quả phúc bồn tử sau đây mà https://vred.vn/ chia sẻ sẽ ko làm bạn tốn nhiều thời gian mà nhanh chóng có được thực phẩm nhân thể lợi vừa đủ chất dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Cách chế biến quả phúc bồn tử


MỤC LỤC


1. Cách sản xuất quả phúc bồn tử – Sinh tố 2. Thức uống bổ dưỡng Soda phúc bồn tử với siro3. Trà phúc bể tử4. Mứt phúc bồn tử5. Yogurt phúc bể tử6. Cách bào chế quả phúc bể tử – Trà sữa

1. Cách chế biến quả phúc bồn tử – Sinh tố 

*
Sinh tố phúc bồn tử

Sinh tố mâm xôi, phúc bồn tử được bào chế gồm những nguyên liệu tiếp sau đây sẽ cung cấp nhiều năng lượng, vitamin cùng khoáng chất quan trọng cho khung hình mỗi ngày. 

1.1 bí quyết làm sinh tố phúc bể tử nhiều năng lượng, nhiều vitamin

Nguyên liệu: 

470g phúc bể tử tươi1 trái chuối chín60 ml nước cam xay tươi120 ml sữa tách kem60 ml sữa chua1 muống nêm canh mật ong2 ly đá

Cách có tác dụng sinh tố phúc bồn tử:

Cho nguyên liệu phúc bể tử, chuối, nước cam ép, sữa, sữa chua, mật ong cùng đá viên (xay) vào máy xay nhuyễn, xay cho đến khi mịn là chế vào ly, tô điểm thêm vài quả mâm xôi tươi xuất xắc lá bội nghĩa hà tùy thích. 

1.2 tính năng tốt cho sức khỏe của ly sinh tố phúc bể tử 

Mỗi một lý sinh tố phúc bể tử đang chứa những vitamin C, dinh dưỡng có vai trò cốt yếu trong việc tăng cường sức đề kháng mang lại cơ thể. Vi-ta-min C trong quả mọng này là một phần không thể tách rời của collagen trong xương, mô liên kết và các mạch máu. 

Vitamin C vào phúc bồn tử và một trong những phần trong ly sinh tố phúc bể tử để giúp làm tăng nồng độ hóa học chống oxy hóa, giúp những tế bào máu ngăn ngừa sự xâm nhập của virus mặt ngoài. Đặc biệt là các chất chống oxy hóa như phenol và anthocyanin cũng cung ứng giúp tăng tốc sức khỏe mang lại cơ thể.

2. Thức uống bồi bổ Soda phúc bể tử với siro

Sau món sinh tố phúc bồn tử thì đây là soda phúc bể tử mang đậm màu Tây, tác dụng tích rất và không kém phần hấp dẫn. 

2.1 Cách chế tao soda phúc bồn tử

*
Soda phúc bồn tử

Nguyên Liệu:

1 lon soda (có thể sửa chữa bằng 7 up)30ml syrup phúc bể tử Đắc Nguyên hoặc tự có tác dụng (*)10ml nước cốt chanh5 trái phúc bể tử tươiLá tệ bạc hà/ húng lủi nhằm trang tríĐá viênDụng cụ: ly thủy tinh, chày dầm, muỗng khuấy

(*) Cách có tác dụng siro phúc bồn tử:

Quả phúc bể tử sau khi chọn lựa các quả tươi ngon bắt buộc ngâm qua nước muối hạt pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, nhằm ráo. Chừa lại khoảng 2 quả để trang trí. Phần còn lại bạn cho toàn bộ vào âu nhỏ, dùng chày dầm nát quả ra để quả phúc bồn tử tách xuất mùi thơm và ra nước cốt (không yêu cầu dầm cho thật nhuyễn). 

Cho đường cát vào âu, phần trăm là 2;1 (từ là: 2 đường, 1 phúc bồn tử) rồi trộn những chúng sau đó cho vào nồi, để lên trên bếp để đun trên lửa nhỏ cho mang lại khi nhìn thấy đường rã là được. Sau cùng, đợi chờ cho syrup nguội thì cho vô lọ thủy tinh trong đậy kín nắp, để trong chống mát tủ lạnh lẽo để sử dụng dần nhé. 

Cách điều chế Soda Phúc bồn Tử:

Cho vào ly thủy tinh (có thân cao càng đẹp) 30ml siro phúc bể tử, 10ml nước cốt chanh và khuấy cho hai vật liệu quyện đông đảo rồi cho thêm đá viên vào đầy khoảng tầm 2/3 ly. Tiếp nối bạn lỏng lẻo rót soda vào cho đến khi đầy ly là được. 

2.2 Soda phúc bể tử – tăng cường sức khỏe khoắn răng miệng

Đặc tính phòng khuẩn, chống viêm của trái phúc bồn tử còn có công dụng tốt vào việc tăng tốc sức khỏe khoắn răng miệng. 

Dù vẫn chưa có nhiều các nghiên cứu và phân tích đủ nhằm khẳng định chắc chắn và công bố khoa học điều này, nhưng mà các chuyên viên cũng khuyến cáo sử dụng phúc bồn tử liên tiếp sẽ được bổ sung thành phần vi-ta-min C và những khoáng chất trong trái phúc bồn tử sẽ ngăn ngừa và kiểm soát điều hành bệnh nướu răng với sâu răng.

3. Trà phúc bồn tử

*
Trà phúc bể tử

Trà chắc hẳn rằng thường đực fan lớn tuổi áp dụng nhiều và đấy là cách chế biến:

3.1 Cách chế tao món trà phúc bể tử

Nguyên liệu: 

Khoảng 2 lít nước130g đường5 túi trà3–4 chén phúc bồn tử

Cách chế biến:

Cho 4 ly nước hâm nóng vào nồi nhỏ/ chảo, cho đường vào khuấy phần lớn đến khi tan hết kể xuống, thêm túi trà vào. Ngâm túi trà từ 5–8 phút, tiếp thu trà cùng thêm 4 ly nước nữa.Cho phúc bể tử với lượng nước sót lại vào nồi/ chảo để đun sôi nhỏ tuổi lửa – không bít nắp trong 3 phút.Lọc và sa thải cặn phúc bồn tử. Cho nước phúc bồn tử này vào tất cả hổn hợp trà. Để mát giá thì thêm đá vào cùng thưởng thức. 

3.2 Trà phúc bể tử giúp nâng cao thị lực 

Hàm lượng cao các vitamin C, A, phenol có trong trái phúc bồn tử, cùng kỹ năng kháng khuẩn, giúp chống viêm và còn đẩy mạnh tốt hiệu quả trong việc nâng cao thị lực.

Chúng giúp phòng ngừa các bệnh viêm mắt, bảo đảm các màng của mắt cấp dưỡng thủy dịch nhằm tránh tình trạng mắt bị khô. Acid ellagic giúp duy trì thị lực trẻ trung và tràn đầy năng lượng và giảm bớt tình trạng nhức mắt do vì sao vi khuẩn khiến ra.

4. Mứt phúc bể tử

*
Mứt phúc bể tử

Đây cũng là một món ngon trường đoản cú phúc bể tử và rất giản đơn chế biến và bảo vệ được lâu.

4.1 biện pháp làm 

Nguyên liệu: 

4 chén phúc bể tử nghiền4 bát đường60 ml nước nghiền chanh

Chế biến:

Đun phúc bồn tử trong nồi với lửa cao, khuấy liên tục trong 1 phút, sau đó thêm con đường vào và đung nóng đến 100ºC, tiếp tục thêm nước cốt chanh vào với lọc sang 1 miếng vải để thải trừ cặn.

Để bảo quản mứt bạn nên cho vào trong 1 bình, hũ chất thủy tinh và bít nút thật chặt. Món mứt này có thể được ướp đông để sử dụng trong 3 tháng.

Xem thêm: Thiên Nhiên Và Đời Sống Của Con Người Trong Thời Khắc Chuyển Mùa

4.2 Phúc bể tử phòng phòng trầm cảm, nâng cấp hoạt động não

Phúc bồn tử được biết đến là bao gồm khả năng nâng cao chứng trầm cảm, căng thẳng vì đựng được nhiều vitamin thiết yếu, giúp làm giảm xuống hàm lượng cortisol, (là hooc môn được sản xuất vày tuyến thượng thận) là lý do gây stress cho con người.

Tiêu thụ trái mọng này hoàn toàn có thể ngăn ngừa tổn thương óc và nâng cấp trí nhớ liên quan đến lão hóa, cải thiện hoạt động của não cỗ ở fan lớn tuổi.

5. Yogurt phúc bể tử

*
Yogurt phúc bể tử

Bạn có thể chọn yogurt phúc bể tử để làm món tráng miệng, giải sức nóng ngon lành chưa đến 15 phút chuẩn chỉnh bị.

5.1 giải pháp làm sữa chua

Nguyên liệu: 

220g phúc bể tử không ngọt700g kem tươi170g yogurt140g bánh cookiesLá bạc hà (nếu có) nhằm trang trí

Cách chế biến:

Cho phúc bồn tử vào sản phẩm công nghệ xay ở tốc độ cao cho đến khi mịn thì tắt máy. Trộn kem tươi và yogurt phổ biến với nhau vào một bát lớn/ ly lớn. Trang trí bằng cách cho bánh cookies vào với lá bội nghĩa hà nghỉ ngơi phía trên.

5.2 Phúc bồn tử gồm trong sữa chua cung ứng điều trị đái đường

Trong trái bể tử có hàm lượng hóa học xơ cao, trong lúc đó lại có lượng đường thấp và mặt đường ở dạng đường tiêu hóa chậm. Yếu tắc mangan trong quả cũng giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate, amino axit cùng cholesterol. Quả phúc bể tử ưa thích hợp cho người bệnh tiểu đường, vừa giúp bổ sung cập nhật lớn lượng chất vitamin và các chất kháng oxy hóa, không có tác dụng tăng đường huyết.

6. Cách bào chế quả phúc bồn tử – Trà sữa  

*
Trà sữa phúc bể tử

Hiện ni trà sữa vẫn là món yêu thích, đặc trưng người trẻ, không chỉ có là trà sữa mà trà sữa trái cây các vị new lạ, bồi dưỡng như phúc bồn tử thì sẽ càng đáng để thưởng thức. 

6.1 giải pháp làm trà sữa phúc bồn tử

Nguyên liệu:

Trà đenSiro vị cổ điển và siro vị phúc bể tử Đắc Nguyên Kẹo toffee (loại kẹo làm bằng caramen cùng với bơ)

Cách làm trà sữa phúc bồn tử:

Cho toàn bộ các vật liệu vào ly, lắc phần đông và dùng phổ biến với đá. Thưởng thức thôi, siêu nhanh cần không nè! 

6.2 Mâm xôi giúp tăng tốc chức năng hệ tiêu hóa

Chất xơ gồm trong quả mâm xôi là một trong thành phần giúp duy trì chức năng của hệ tiêu hóa, nâng cao các triệu triệu chứng đầy hơi, cạnh tranh tiêu và hãng apple bón… 

Một trái phúc bồn tử dù nhỏ dại nhưng cũng có nhiều chất xơ (220gr phúc bể tử đựng gần 8gr hóa học xơ). Bởi vì vậy, nạp năng lượng quả mâm xôi sẽ hoàn toàn có thể dung nạp vào khung hình đủ lượng chất xơ giúp hệ trọng cử hễ ruột thường xuyên xuyên, nuôi dưỡng vi trùng ruột thêm khỏe khoắn giúp hệ tiêu hóa hoạt động chắc chắn hơn.

7. Bánh mì mâm xôi nướng

*
Bánh mì mâm xôi nướng

Nguyên liệu:

350 g bột mì1,5 muỗng bột nổi1 muỗng bột quếNửa muỗng baking soda1/4 muỗng muối270 g bơ150 g con đường nâu3 thìa dầu phân tử cải hay dầu phân tử nho1,5 muỗng vanilla220 g mâm xôi tươi220 g đại hoàng cắt nhỏ

Cách làm:

Để lò nướng ở 160 độ C. Khóa lên khung có tác dụng bánh lớp dung dịch xịt phòng dính.Đánh bột mì, bột nở, bột quế và baking soda, muối trong một đánh vừa. Tiếp đến cho trứng, bơ sữa, con đường nâu, bơ, dầu và vani vào một trong những tô khủng để trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa vào nhau. Thêm hỗn hợp bột vào nhằm khuấy cho đến khi mịn. Sau cuối là cho vô quả mâm xôi với đại hoàng vào trộn các và chuyển hẳn sang chảo.Nướng bánh mì đến khi quà nâu trong 55 phút – 1 tiếng. Tiếp nối để nguội trên chảo trung bình 10 phút, để trên giá và chờ thêm 40 phút nữa vì đây là loại bánh mỳ này sẽ hơi cứng cùng khô.

Thưởng thức các món ăn uống có Phúc bể tử giúp cải thiện chứng trầm cảm, mệt mỏi vì trong quả có không ít vitamin thiết yếu hoàn toàn có thể làm giảm sút hàm lượng cortisol, là hormone sản xuất do tuyến thượng thận, là nguyên nhân gây căng thẳng mệt mỏi cho nhỏ người.

8. Con gà viên cừu bột bắp chấm nóng phúc bồn tử

Nguyên liệu: 

220g quả mâm xôi tươi, thái nhỏ1,5 muỗng nhỏ canh sốt hạt mù tạt2 muỗng cà phê mật ong450 g thịt gà mềm, giảm một nửa theo chiều ngangNửa muỗng muối3 muỗng bột bắp1 muỗng dầu oliu1/4 muỗng phân tử tiêu

Cách làm:

Trộn bể tử, mật ong và mù tạt cùng nhau cho đến khi mịn.Rắc muối bột + hạt tiêu vào giết mổ gà, kế tiếp cho bột bắp vào một trong những tô, cho thịt gà vào nhằm ướp.Đun lạnh chảo dầu chống dính ở nhiệt độ cao vừa phải, tiếp đến hạ lửa xuống vừa phải để rán gà, khi cừu thì nhớ lật từ bỏ 1-2 lần đến lúc vàng với chín vừa là từ 6-8 phút. Ăn kèm món này cùng với mù tạt mâm xôi cùng rau theo sở thích.

Xem thêm: Đâu Là Nguyên Nhân Gây Ra Tai Nạn Giao Thông Là Gì ? Tai Nạn Giao Thông

Thành phần vitamin C với magie vào quả bể tử tất cả thể nâng cấp khả năng sinh sản ở cả 2 giới. Một giả thuyết đã xác định rằng, mọi chất chống oxy hóa trong trái giúp đảm bảo sức khỏe mạnh của tinh trùng, đồng thời làm giảm nguy cơ sẩy thai.

Trong quả phúc bồn tử gồm chứa hàm vị kẽm tương đối cao, hợp hóa học này giúp điều hành và kiểm soát lượng testosterone, làm cho tăng hưng phấn đến nam giới, nâng cao chất lượng tinh trùng, tăng cường khả năng sinh lý.