Cách bảo quản thịt bò khi không có tủ lạnh

     
Hãy cùng gia đình Nestlé tò mò thêm đông đảo cách bảo vệ thịt trườn để giữ trọn vị ngon cho bữa cơm mái ấm gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách bảo quản thịt bò khi không có tủ lạnh


*


Làm sao để tìm hiểu cách bảo vệ thịt bò đúng chuẩn? Để thịt luôn luôn được tươi bắt đầu và duy trì trọn chất bồi bổ là vấn đề khiến được rất nhiều người quan tiền tâm. Phát âm được điều này, gia đình Nestlé xin mách chúng ta những mẹo bảo quản thịt trườn tươi thọ sau nhé!

*

1. Bảo quản thịt bò với tủ lạnh

Không chỉ riêng biệt với cách bảo quản thịt bò, mà bất kỳ một nhiều loại thịt nào, điều đầu tiên sau khi mua về và trước khi trữ rét là nên rửa sạch thịt. Vì thịt lúc để ở nhiệt độ độ bình thường trong quy trình vận chuyển rất đơn giản bị lây lan khuẩn. Việc rửa sạch không chỉ là giúp nhiều loại bỏ bụi bặm bụi bờ mà còn ngăn không cho vi khuẩn sinh sôi trong thời gian bảo quản.

Sau khi sẽ rửa sạch sẽ thịt bò bạn hãy lấy khăn giấy thấm thô miếng thịt. Dùng tay ấn nhẹ để nước ra hết. Tiếp nối thoa lên miếng thịt trườn một không nhiều dầu ăn. Chức năng của dầu ăn là giữ và ổn định độ ẩm cho thịt, giảm bớt miếng thịt bị hanh hao trong thời hạn bảo quản. Tiếp theo hãy quấn thịt thật kín đáo trong màng bọc thực phẩm hoặc hộp nhựa. Xem xét chọn loại có thể chịu được ánh nắng mặt trời thấp cùng không đựng chất độc hại. 

Khi bảo quản thịt trườn trong tủ lạnh các bạn hãy để ý chỉnh nhiệt độ của tủ đến phù hợp, với ngăn đá -25°C và phòng mát là 2°C là thích hợp nhất nhằm vừa ngăn vi trùng sinh sôi vừa không thay đổi các chất bổ dưỡng quý giá của thịt bò nhé.

2. Bảo vệ thịt bò đã chín 

Cách bảo quản thịt bò đã chín vô cùng khác hoàn toàn so với giết mổ tươi sống, nhất là thời gian lưu trữ. Ví dụ thịt trườn tươi sống hoàn toàn có thể trữ được 3-5 ngày nghỉ ngơi tủ mát với 30 ngày ở tủ đông.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Chân Thẳng - Các Bài Tập Giúp Chân Hết Cong

Còn thịt trườn đã thổi nấu chín chỉ bảo quản được 1-2 ngày và chúng ta nên trữ vào tủ mát để chưa hẳn rã đông món nạp năng lượng gây mất chất bồi bổ nha.

Các chúng ta cũng buộc phải nhớ phân chia thịt bò sống với thịt trườn đã đun nấu chín ra riêng từng khu vực trong tủ lạnh, nhằm tránh ngôi trường hợp ảnh hưởng mùi vị hay độc hại nhé.

3. Bảo quản thịt trườn không phải tủ lạnh. 

Nếu đơn vị bạn không tồn tại tủ giá buốt đừng lo lắng mà hãy áp dụng một trong những cách sau đây:

- Phơi khô: giảm thịt thành từng miếng mỏng dính rồi tẩm ướp các gia vị đem ra phơi vài nắng nóng là thịt đang khô và để được siêu lâu.

Xem thêm: Bảng Nguyên Tử Khối Của Kali Là Bao Nhiêu? Nguyên Tử Khối Của Kali ⭐️

- Ướp muối: sau thời điểm rửa sạch thịt các bạn cắt từng miếng dày khoảng chừng 10-15cm. Trộn 200g muối hạt với ¼ bát đường đỏ rồi ướp lên miếng thịt. Sử dụng một miếng vải thưa trùm lên thịt cho vào hũ chất thủy tinh rồi đậy kín. Đem hủ này đặt tại nơi nhiệt độ mát, kiêng nắng với thoáng khí tối thiểu một tháng. Kế tiếp đem giết thịt ra cuộn vào màng quấn hoặc hộp kín rồi lên kế hoạch cần sử dụng hết phần thịt càng nhanh càng tốt nhé.